जर तुम्हाला नमकीन खाण्याची आवड असेल तर नक्कीच बनवा ‘खस्ता कचोरी’ ..घरच्या घरी..

कला

होळी उत्सवा दरम्यान आपल्याकडे बरेच खास पदार्थ बनवतात. त्यापैकीच एक म्हणजे खस्ता कचोरी, ज्यांना नमकीन खाण्याची आवड आहे त्यांच्या साठी खास रेसिपी घेऊन आलो आहोत

साहित्य: मैदा -2 कप, खाण्याचा सोडा -अर्धा चमचे, चवीनुसार मीठ, तेल – 5 मोठे चमचे.

काढण्यासाठी साहित्य: उडदाची डाळ 1/2 कप धुऊन, आले एक इंच तुकडा, हिरवी मिरची एकच, किशमिश एक मोठा चमचा, तेल- 3 मोठा चमचा, चिमूटभर हिंग, धणे पूड – एक छोटा चमचा, जिरे पावडर – अर्धा चमचा, लाल तिखट – एक चमचा, बडीशेप पावडर – एक चतुर्थ, चमचा, साखर – अर्धा चमचा, मीठ चवीनुसार, लिंबाचा रस- एक छोटा चमचा, तळण्यासाठी तेल.

कृती:
पीठ, मीठ आणि सोडा मिक्स करावे. त्यात तेल चांगले घाला. पुरेसे पाणी घालून मऊ करावे. आता ओल्या कपड्याने झाकून ठेवा आणि बाजूला ठेवा. उडीद डाळ एक कप पाण्यात एक तास भिजत ठेवा. एक तासानंतर, डाळ काढून त्यास थोडेसे पाण्यात बारीक वाटावे. आले सोलून घ्या आणि बारीक धुवा. हिरव्या मिरच्या चिरून घ्या. काजूलाही लहान तुकडे करा. मनुका धुवून हलक्या दाबून कपड्यात वाळवा.कढईत तूप गरम करावे. त्यात डाळ, आले, हिरव्या मिरच्या, हिंग, कोथिंबीर, जिरेपूड, लाल तिखट, एका जातीची बडीशेप, काजू आणि मनुका घाला.सर्व ओलावा वाळल्याशिवाय शिजवत राहा.त्यात साखर, मीठ आणि लिंबाचा रस घाला. ते चांगले मिक्स करावे आणि ते गॅसवरून काढा. मिश्रण थंड होऊ द्या. आता बनवलेल्या मैद्याची लोई बनवा. प्रत्येक पीठ एका छोट्या छोट्या आकारात अशा प्रकारे रोल करा की ती काठावर पातळ असेल आणि मध्यभागी दाट असेल. आता सर्व सामग्री मध्यभागी भरा आणि त्यांना बंद करा आणि एक गोल बॉल बनवा आणि सपाट हाताने चपटे बनवा. आता कढईत तूप घाला आणि सोनेरी होईपर्यंत मंद गैसवर तळा. आणि चिंचेची चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *