हक्का नूडल्स रेसिपीः घरी बनवा हक्का नूडल्स, रेस्टॉरंटसारखी चव येण्यासाठी या टिप्स फॉलो करा.

कला

कोरोना व्हायरस लॉकडाऊनमुळे बाहेरील खाद्यपदार्थ उपलब्ध नाहीत. अशा परिस्थितीत आपले मन काही खास खाण्याचा प्रयत्न करीत असेल तर आपण घरी हक्का नूडल्स खाऊ शकता. आपण इच्छित असल्यास, आपण मॅगीमधून हक्का नूडल्स देखील बनवू शकता.

साहित्य: ताजे नूडल्स 300 ग्रॅम, तेल 4 चमचे, कांदा 3 (बारीक चिरलेला), गाजर 2 ( चिरलेला ), हिरवी शिमला मिरची 2 (चिरलेला ), कोबी 100 ग्रॅम (चिरलेला ), हिरवा कांदा 3 (बारीक चिरलेला), आले १ इंच (बारीक चिरलेली), हिरवी मिरची (बारीक चिरलेली), सोया सॉस अडीच चमचे, पांढरी मिरी पावडर अर्धा चमचे, मीठ दीड चमचे, अजिनोमोटो १/8 चमचे, लसूण २ कळ्या.

कृती: मध्यम गैसवर एक पॅन ठेवा आणि त्यात तेल घालून गरम करा. कांदा, हिरवी मिरची, आले आणि लसूण घालून काही मिनिटे तळून घ्या. दरम्यान, पॅकेटवर दिलेल्या मार्गदर्शक सूचनांनुसार नूडल्स उकळा आणि बाजूला ठेवा.आता कढईत चिरलेल्या भाज्या, अजिनोमोटो, मीठ आणि पांढरी मिरी पावडर घाला. यावेळी  गैस वाढवून परतवा आणि ३ ते ४ मिनिटे सर्व भाज्या शिजवा.उकडलेले नूडल्स घाला आणि हलके मिक्स करावे. सोया सॉस घाला आणि एक मिनिट शिजवा. आता हक्का नूडल्स तयार आहेत.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *